NGUYÊN TẮC LỰA CHỌN MÀU RÈM CỬA THEO PHONG THỦY

rèm vải thô giá rẻ
Tư vấn xem mẫu trực tiếp 24/7

Màu sắc không gian nội thất và màu rèm cửa

Màu sắc trong không gian nội thất thể hiện sở thích, tính cách và yếu tố cảm xúc của người sử dụng. Màu sắc có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng không gian sống. Ngoài ra, nhiều người Á Đông, trong đó có Việt Nam, thường lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm phong thủy.

Màu rèm cửa trong phong thủy

Trong phong thuỷ, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương. Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất có thể ảnh hưởng đến kinh doanh, mua bán, sự nghiệp,…của gia chủ. Nếu lựa chọn được màu sắc hợp phù hợp với mệnh của gia chủ, với hướng nhà, sẽ giúp nguồn năng lượng âm dương được cân bằng. Từ đó, những mặt thuận lợi từ môi trường sống sẽ được phát huy triệt để.

Theo nguyên lý Ngũ hành, môi trường gồm có 5 yếu tố và màu sắc tương ứng với từng yếu tố như sau: 

Màu sắc ngũ hành
Màu sắc ngũ hành

Tương sinh của ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (sơ đồ mũi tên vòng tròn theo chiều kim đồng hồ).

Tương khắc của ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (sơ đồ mũi tên của ngôi sao 5 cánh).

Vì rèm cửa là 1 phần nội thất vì vậy khi lựa chọn màu rèm cửa bạn cũng nên lưu ý lựa chọn dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản mệnh của mình.

Chúng ta thường chọn màu bản mệnh (ví dụ người mệnh Hỏa sẽ chọn màu của Hành Hỏa là Đỏ – Hồng – Tím – Cam), hoặc chọn màu của hành tương sinh với bản mệnh (ví dụ người mệnh Hỏa sẽ chon màu của Hành Mộc là Xanh lục, vì Mộc sinh Hỏa).

Để lựa chọn được màu sắc rèm cửa phù hợp với từng Mệnh bạn có thể theo dõi trong các bài viết dưới đây:

Mắc sắc rèm cho Mệnh Kim

Màu sắc rèm cho Mệnh Thổ

Màu sắc rèm cho Mệnh Hỏa

Màu sắc rèm cho Mệnh Mộc

Màu sắc rèm cho Mệnh Thủy

Xem thêm nhiều mẫu rèm cửa:

đặt lịch xem rèm cửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

r