NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM GÌ KHI DÙNG RÈM TRANG TRÍ

Nếu bạn là người chưa có kiến thức cơ bản về việc trang trí rèm cửa thì đó có thể là một thử thách lớn đối với việc thiết kế “chiếc áo mới” cho không gian của bạn. Hãy ghi nhớ các quy tắc trang trí đơn giản dưới đây để biến những cửa sổ nhàm chán đó thành điểm nhấn nổi bật của căn phòng. 

Nên và không nên làm gì khi sử dụng rèm cửa trang trí -Với những người yêu thích trang trí cho ngôi nhà, họ luôn dành thời gian nghĩ xem nên bắt đầu tân trang từ đâu. Đa phần việc đầu tiên họ nghĩ đến đó là treo thêm một chiếc rèm cửa cho căn phòng, đặc biệt là phòng khách. Rèm phòng khách sẽ mang lại cảm giác ấm áp và làm cho không gian trang hoàng hơn. Không có gì lạ khi nói rằng rèm cửa có thể tạo ra hoặc phá vỡ thẩm mỹ của tổng thể căn phòng. 

Nên và không nên làm gì khi sử dụng rèm cửa trang trí

Nhưng nếu bạn không có kiến thức cơ bản về việc trang trí rèm cửa thì đó có thể là một thử thách lớn đối với không gian của bạn. Hãy thực hiện theo các quy tắc thiết kế đơn giản dưới đây để biến những cửa sổ nhàm chán đó thành tiêu điểm hiển thị bằng những việc nên làm và không nên làm khi trang trí rèm cửa:

NÊN: Treo rèm cửa cao và rộng

Slate gray blackout curtain / insulation curtain custom curtains (all size)  on Etsy, $45.00 | Master bedroom curtains, Bedroom decor, Bedroom design

Để  không gian của bạn trông rộng hơn và sang trọng hơn bạn nên treo rèm ít nhất 25cm phía trên khung cửa sổ và sang mỗi bên ít nhất 15cm.

KHÔNG NÊN: Treo rèm cửa ngay phía trên cửa sổ

Nên và không nên làm gì khi sử dụng rèm cửa trang trí

Rèm cửa nằm ngay phía trên khung cửa sổ về mặt tiện dụng  sẽ che ánh sáng ít hơn, về mặt thẩm mỹ sẽ làm cho căn phòng trở nên chật chội hơn.

NÊN: Tạo nhiều lớp rèm trong một khung cửa sổ

Sparkle Grommet 100% Blackout Layered Sheer Window Curtain Panel | Bed Bath  & Beyond

Có nhiều cách để ta có thể sắp đắt rèm cửa, cách được ưa chuộng nhất đó là treo 2 lớp rèm che chắn. Thông thường có 2 phương án kết hợp rèm: Rèm vải + Rèm voan và rèm vải + rèm sáo. Quy tắc phối hợp này không chỉ tạo ra độ thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà giúp rèm cửa cách nhiệt tốt hơn, biến cửa sổ thành một tiêu điểm thiết kế.

KHÔNG NÊN:  Lạm dụng quá nhiều lớp rèm trang trí

Nên và không nên làm gì khi sử dụng rèm cửa trang trí

Cái gì quá cũng không tốt. Phối hợp các hợp rèm trang trí vừa phải sẽ tạo ra thẩm mỹ nhưng ngược lại lạm dụng quá sẽ ko tốt. Càng đặt nhiều rèm vải trên cửa sổ, ánh sáng sẽ chiếu qua càng ít và không gian của bạn sẽ trông càng nhỏ. Độ dày của rèm sẽ càng tăng, khiến cho vị trí cửa sổ trông rất cục và rườm rà.

NÊN: Để độ cao của rèm rủ xuống sát mặt sàn

Denvor Lagoon Blockout Thermal Curtains

Một lỗi lớn của người sử dụng đó là mua rèm không để ý đến chiều cao của rèm cửa so với mặt sàn. Điều này sẽ làm mất đi thẩm mỹ của bộ rèm và nhìn cảm giác bừa bộn hơn.

KHÔNG NÊN: Bỏ qua những tấm rèm chất liệu tốt

Nên và không nên làm gì khi sử dụng rèm cửa trang trí

Hãy chọn những chất liệu rèm cửa phù hợp với từng không gian và mục đích sử dụng của căn phòng để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền tối ưu nhất có thể.

————————————————————————————————————

 – Hotline: 0987783312

– Email: remcaocapthuanphat@gmail.com

– Địa chỉ:

Cơ sở 1: 273 Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 35, tổ 13 khu 3 Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh

Cảm ơn sự quan tâm của các bạn đọc.

Trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

r